Hiện nay trên thị trường các loại rau củ luôn khiến người tiêu dùng ngán ngẩm vì chứa quá nhiều chất độc cũng như thuốc trừ sâu. Và có lẽ mỗi người nội trợ đều có cách vệ sinh rau củ riêng của mình, nhưng đâu mới là cách hiệu quả vs đơn giản nhất, hãy lắng nghe chuyên mục “Mẹo vặt cuộc sống” của EcoEgg nhé!

 

1. Các mẹo chung

  • Ngâm rau củ quả trong nước vo gạo khoảng 5-10’ để trung hòa độc tố.
  • Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5’ đẻ giảm được tàn dư độc tố.
  • Lau khô rau củ quả để loại bỏ được vi khuẩn sót lại sau khi rửa.

 

2. Rửa cam, chanh, quýt

  • Cho quả vào rổ inox.
  • Dội nước sôi để loại bỏ hóa chấn bám vào vỏ.

 

3. Rửa dâu tây

  • Rửa dâu tây trực tiếp dưới vòi nước
  • Dùng bàn chải mềm cọ lên vỏ quả
  • Có thể rửa dâu với vang trắng để giữ được mùi vị

 

4. Rửa nho

  • Cắt nho thành từng chùm nhỏ rồi rửa trực tiếp dưới vòi nước
  • Tránh ngâm vào chậu rồi khuấy mạnh

 

5. Rửa táo

  • Rửa táo với nước muối pha loãng, tập trung rửa phần núm táo để loại bỏ vi khuẩn.
  • Rửa lại bằng nước lạnh ròi để ráo.

 

(*) Lưu ý: Để khỏi giảm lượng vitamin, cần rửa trái cây nhanh, trái cây sau khi rửa không nên để lâu, sử dụng dao bằng thép không gỉ để gọt.

Với một vài lưu ý nho nhỏ đó, giờ đây bạn đã có thể ăn những loại trái cây mình yêu thích mà không cần phải ái ngại lo sợ chúng chứa độc tốc hay thuốc trừ sâu nữa rồi!

Tổng hợp EcoEgg